All for Joomla All for Webmasters

  เว็บไซต์ MFU 

หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร

        

 

  • สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ก 1 ก 2 และ แผน ข

     

    หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ก1 ก2 และ แผน ข

     
    ภาษาไทย: หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
    ภาษาอังกฤษ: Master of Science Program in Food Science and Technology
    ภาษาไทย: ชื่อเต็ม : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
    ชื่อย่อ : วท.ม. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
    ภาษาอังกฤษ: ชื่อเต็ม : Master of Science (Food Science and Technology)
    ชื่อย่อ : M.Sc. (Food Science and Technology)

    ปรัชญา  หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เป็นหลักสูตรที่มุ่งสร้างและพัฒนาบุคลากรที่มีสมรรถนะสูงด้วยความรู้และทักษะด้านนวัตกรรมอาหารที่สอดคล้องกับกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลก

    วัตถุประสงค์

    1. ผลิตบุคลากรที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารให้สามารถทำงานวิจัยและพัฒนาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
    2. ผลิตบุคลากรที่มีความสามารถในการประยุกต์ใช้ทักษะต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์งานวิจัย และพัฒนาต่อยอดเป็นนวัตกรรมที่สามารถแข่งขันในอุตสาหกรรมอาหารได้
    3. ผลิตบุคลากรที่สามารถทำงานร่วมกันผู้อื่น มีความรับผิดชอบต่อสังคม ตระหนักถึงคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาวิชาชีพ 
    1. ผู้ควบคุมงานระดับหัวหน้าฝ่าย/หัวหน้าแผนก ในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร เช่น ฝ่ายผลิต/วางแผนการผลิต ฝ่ายควบคุม/ประกันคุณภาพ ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ หรือฝ่ายการตลาด
    2. นักวิจัย/นักการตลาด หรือทำงานในระดับหัวหน้าฝ่าย/หัวหน้าแผนก ในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารทั้งของภาครัฐและเอกชน
    3. ผู้ตรวจสอบ/ผู้ประเมิน/นักวิจัย/นักวิชาการ/อาจารย์ ในสถาบันที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารในด้านการศึกษา โภชนาการ มาตรฐาน/ความปลอดภัย ระบบควบคุม/ประกันคุณภาพ ทั้งของภาครัฐและเอกชน
    4. นักพัฒนาธุรกิจ/นักวิเคราะห์/อาชีพอื่นๆในอนาคตในกลุ่มธุรกิจสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร
    สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ก 1 และ ก 2 จำนวน 4 ภาคการศึกษาในหลักสูตร
    • ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 140,000.- บาท
    • ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 35,000.- บาท
    วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ก 1  โครงสร้างหลักสูตร      แผนการศึกษา
     วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ก 2  โครงสร้างหลักสูตร      แผนการศึกษา
     วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ข  โครงสร้างหลักสูตร      แผนการศึกษา
  • สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว แผน ก 1 และ แผน ก 2

     

    หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว

    ภาษาไทย: หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว
    ภาษาอังกฤษ: Master of Science Program in Postharvest Technology and Innovation
    ภาษาไทย: ชื่อเต็ม : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว)
    ชื่อย่อ : วท.ม. (เทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว)
    ภาษาอังกฤษ: ชื่อเต็ม : Master of Science (Postharvest Technology and Innovatiojn)
    ชื่อย่อ : M.Sc. (Postharvest Technology and Innovatiojn)

    ปรัชญา      หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยวมุ่งพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ให้สามารถบูรณาการองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยวเพื่อลดการสูญเสีย ยกระดับคุณภาพและความปลอดภัย เพิ่มมูลค่าของผลิตผลเกษตร อันจะนำไปสู่การพัฒนาด้านเกษตรอย่างยั่งยืน เพิ่มความมั่นคงทางอาหาร รวมถึงมีศักยภาพในการแข่งขันในระดับชาติและนานาชาติ

    วัตถุประสงค์      เพื่อผลิตมหาบัณฑิตที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และมีศักยภาพด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว ให้เป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและพัฒนาประเทศให้สามารถแข่งขันในระดับชาติและนานาชาติ

         บัณฑิตสามารถประกอบอาชีพ ทั้งในภาคธุรกิจหรืออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับเกษตรและอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศ และสามารถเป็นนักวิชาการ นักวิจัย หรือเป็นอาจารย์ ในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐและเอกชนทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยวได้

    สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว แผน ก 1 และ ก 2 จำนวน 4 ภาคการศึกษาในหลักสูตร
    • สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว แผน ก 1 จำนวน 4 ภาคการศึกษาในหลักสูตร

    - ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 140,000.- บาท

    - ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 35,000.- บาท

    • สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว แผน ก 2 จำนวน 4 ภาคการศึกษาในหลักสูตร

    - ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 180,000.- บาท

    - ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 45,000.- บาท

    วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว แผน ก 1  โครงสร้างหลักสูตร      แผนการศึกษา
     วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว แผน ก 2  โครงสร้างหลักสูตร      แผนการศึกษา

    สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร 0-5391-6737

    แฟนเพจ https://www.facebook.com/Agro-Industry-MFU-184293598248867/

    ประธานหลักสูตร: ผศ.ดร. สาโรจน์ รอดคืน Tel. 0-5391-6752

    ผู้ประสานงานหลักสูตร

    ผศ.ดร. พันธ์สิริ สุทธิลักษณ์ Tel. 0-5391-6751

Read 3207 times Last modified on วันพุธ, 02 พฤษภาคม 2561 11:54
เกี่ยวกับคุกกี้บนเว็บไซต์นี้

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ หากคุณกด “Accept” หรือใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้ คุณสามารถศึกษารายละเอียด นโยบายแนวปฏิบัติการใช้คุ๊กกี้ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ที่ https://pdpa.mfu.ac.th/papa-6240/pdpa-6251.html

 
 
 
สำนักงานบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
333 หมู่ 1 ตำบลท่าสุด อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย 57100
โทร.053-916137-40 โทรสาร 053-916141
อีเมล์:
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Top