หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
- วันพุธ, ส.ค. 09 2560
- School of Agro-industry|b356d6
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ก 1 ก 2 และ แผน ข
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ก1 ก2 และ แผน ข
ภาษาไทย: หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ภาษาอังกฤษ: Master of Science Program in Food Science and Technology ภาษาไทย: ชื่อเต็ม : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) ชื่อย่อ : วท.ม. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) ภาษาอังกฤษ: ชื่อเต็ม : Master of Science (Food Science and Technology) ชื่อย่อ : M.Sc. (Food Science and Technology) ปรัชญา หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เป็นหลักสูตรที่มุ่งสร้างและพัฒนาบุคลากรที่มีสมรรถนะสูงด้วยความรู้และทักษะด้านนวัตกรรมอาหารที่สอดคล้องกับกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลก
วัตถุประสงค์
- ผลิตบุคลากรที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารให้สามารถทำงานวิจัยและพัฒนาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- ผลิตบุคลากรที่มีความสามารถในการประยุกต์ใช้ทักษะต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์งานวิจัย และพัฒนาต่อยอดเป็นนวัตกรรมที่สามารถแข่งขันในอุตสาหกรรมอาหารได้
- ผลิตบุคลากรที่สามารถทำงานร่วมกันผู้อื่น มีความรับผิดชอบต่อสังคม ตระหนักถึงคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาวิชาชีพ
- ผู้ควบคุมงานระดับหัวหน้าฝ่าย/หัวหน้าแผนก ในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร เช่น ฝ่ายผลิต/วางแผนการผลิต ฝ่ายควบคุม/ประกันคุณภาพ ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ หรือฝ่ายการตลาด
- นักวิจัย/นักการตลาด หรือทำงานในระดับหัวหน้าฝ่าย/หัวหน้าแผนก ในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารทั้งของภาครัฐและเอกชน
- ผู้ตรวจสอบ/ผู้ประเมิน/นักวิจัย/นักวิชาการ/อาจารย์ ในสถาบันที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหารในด้านการศึกษา โภชนาการ มาตรฐาน/ความปลอดภัย ระบบควบคุม/ประกันคุณภาพ ทั้งของภาครัฐและเอกชน
- นักพัฒนาธุรกิจ/นักวิเคราะห์/อาชีพอื่นๆในอนาคตในกลุ่มธุรกิจสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ก 1 และ ก 2 จำนวน 4 ภาคการศึกษาในหลักสูตร - ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 140,000.- บาท
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 35,000.- บาท
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ก 1 โครงสร้างหลักสูตร แผนการศึกษา วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ก 2 โครงสร้างหลักสูตร แผนการศึกษา วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ข โครงสร้างหลักสูตร แผนการศึกษา สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว แผน ก 1 และ แผน ก 2
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว
ภาษาไทย: หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว ภาษาอังกฤษ: Master of Science Program in Postharvest Technology and Innovation ภาษาไทย: ชื่อเต็ม : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว) ชื่อย่อ : วท.ม. (เทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว) ภาษาอังกฤษ: ชื่อเต็ม : Master of Science (Postharvest Technology and Innovatiojn) ชื่อย่อ : M.Sc. (Postharvest Technology and Innovatiojn) ปรัชญา หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยวมุ่งพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ให้สามารถบูรณาการองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยวเพื่อลดการสูญเสีย ยกระดับคุณภาพและความปลอดภัย เพิ่มมูลค่าของผลิตผลเกษตร อันจะนำไปสู่การพัฒนาด้านเกษตรอย่างยั่งยืน เพิ่มความมั่นคงทางอาหาร รวมถึงมีศักยภาพในการแข่งขันในระดับชาติและนานาชาติ
วัตถุประสงค์ เพื่อผลิตมหาบัณฑิตที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และมีศักยภาพด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว ให้เป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและพัฒนาประเทศให้สามารถแข่งขันในระดับชาติและนานาชาติ
บัณฑิตสามารถประกอบอาชีพ ทั้งในภาคธุรกิจหรืออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับเกษตรและอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศ และสามารถเป็นนักวิชาการ นักวิจัย หรือเป็นอาจารย์ ในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐและเอกชนทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยวได้
สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว แผน ก 1 และ ก 2 จำนวน 4 ภาคการศึกษาในหลักสูตร - สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว แผน ก 1 จำนวน 4 ภาคการศึกษาในหลักสูตร
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 140,000.- บาท
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 35,000.- บาท
- สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว แผน ก 2 จำนวน 4 ภาคการศึกษาในหลักสูตร
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 180,000.- บาท
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 45,000.- บาท
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว แผน ก 1 โครงสร้างหลักสูตร แผนการศึกษา วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว แผน ก 2 โครงสร้างหลักสูตร แผนการศึกษา สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร 0-5391-6737
แฟนเพจ https://www.facebook.com/Agro-Industry-MFU-184293598248867/
ประธานหลักสูตร: ผศ.ดร. สาโรจน์ รอดคืน Tel. 0-5391-6752
ผู้ประสานงานหลักสูตร
ผศ.ดร. พันธ์สิริ สุทธิลักษณ์ Tel. 0-5391-6751