All for Joomla All for Webmasters

  เว็บไซต์ MFU 

หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร

 

  • สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แบบ 1.1,แบบ 1.2,แบบ 2.1 และแบบ 2.2

     

    ภาษาไทย: หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
    ภาษาอังกฤษ: Doctor of Philosophy Program in Food Science and Technology
    ภาษาไทย: ชื่อเต็ม : ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
    ชื่อย่อ : ปร.ด. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
    ภาษาอังกฤษ: ชื่อเต็ม : Doctor of Philosophy (Food Science and Technology)
    ชื่อย่อ : Ph.D. (Food Science and Technology)

    ปรัชญา     

         หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เป็นหลักสูตรที่มุ่งสร้างบุคลากรให้มีความรู้เฉพาะทางในเชิงลึกด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มุ่งค้นคว้า พัฒนางานวิจัย และสร้างสรรค์นวัตกรรมทางอาหาร มีความเป็นเลิศทางวิชาการและทักษะทางวิชาชีพ เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

    วัตถุประสงค์

    1. สามารถประยุกต์ใช้ความรู้ คิดวิเคราะห์ บูรณาการ และริเริ่มงานวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเชิงลึก มีศักยภาพในการเป็นผู้นำทางวิชาการในระดับสากล
    2. สามารถสร้างองค์ความรู้ใหม่หรือนวัตกรรมทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ที่นำไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เข้มแข็งและยั่งยืน
    3. ส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการค้นคว้าวิจัย แลกเปลี่ยน เผยแพร่ และถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีสู่สังคม
    4. สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่น ตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ของตนเอง มีคุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณทางวิชาการและวิชาชีพ 
    1. อาจารย์หรือนักวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
    2. นักวิชาการในหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
    3. ประกอบอาชีพที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เช่น การทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหารในด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
    4. ผู้ประกอบการอิสระ
    5. ที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
    6. ทำงานที่เกี่ยวข้องอื่นๆ เช่น การขาย และการกำหนดมาตรฐานอาหาร เป็นต้น
    • สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (แบบที่ 1.1) จำนวน 6 ภาคการศึกษาในหลักสูตร
      • ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 180,000 .- บาท
      • ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 30,000 .- บาท
    • สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (แบบที่ 1.2) จำนวน 10 ภาคการศึกษาในหลักสูตร
      • ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 300,000 .- บาท
      • ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 30,000 .- บาท
    • สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (แบบที่ 2.1) จำนวน 6 ภาคการศึกษาในหลักสูตร
      • ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 210,000 .- บาท
      • ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 35,000 .- บาท
    • สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (แบบที่ 2.2) จำนวน 10 ภาคการศึกษาในหลักสูตร
      • ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 387,500 .- บาท
      • ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 38,750 .- บาท
     ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (แบบ 1.1)  โครงสร้างหลักสูตร      แผนการศึกษา
     ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (แบบ 1.2)  โครงสร้างหลักสูตร      แผนการศึกษา
     ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (แบบ 2.1)  โครงสร้างหลักสูตร      แผนการศึกษา
     ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (แบบ 2.2)  โครงสร้างหลักสูตร      แผนการศึกษา

    สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร 0-5391-6737

    แฟนเพจ https://www.facebook.com/Agro-Industry-MFU-184293598248867/

    ประธานหลักสูตร: ผศ.ดร. สาโรจน์ รอดคืน Tel. 0-5391-6752

    ผู้ประสานงานหลักสูตร

    ผศ.ดร. พันธ์สิริ สุทธิลักษณ์ Tel. 0-5391-6751

Read 2740 times Last modified on วันพุธ, 02 พฤษภาคม 2561 11:42
เกี่ยวกับคุกกี้บนเว็บไซต์นี้

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ หากคุณกด “Accept” หรือใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้ คุณสามารถศึกษารายละเอียด นโยบายแนวปฏิบัติการใช้คุ๊กกี้ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ที่ https://pdpa.mfu.ac.th/papa-6240/pdpa-6251.html

 
 
 
สำนักงานบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
333 หมู่ 1 ตำบลท่าสุด อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย 57100
โทร.053-916137-40 โทรสาร 053-916141
อีเมล์:
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Top