หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต
- วันพุธ, ส.ค. 09 2560
- School of Agro-industry|b356d6
หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แบบ 1.1,แบบ 1.2,แบบ 2.1 และแบบ 2.2
ภาษาไทย: หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ภาษาอังกฤษ: Doctor of Philosophy Program in Food Science and Technology ภาษาไทย: ชื่อเต็ม : ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) ชื่อย่อ : ปร.ด. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) ภาษาอังกฤษ: ชื่อเต็ม : Doctor of Philosophy (Food Science and Technology) ชื่อย่อ : Ph.D. (Food Science and Technology) ปรัชญา
หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เป็นหลักสูตรที่มุ่งสร้างบุคลากรให้มีความรู้เฉพาะทางในเชิงลึกด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร มุ่งค้นคว้า พัฒนางานวิจัย และสร้างสรรค์นวัตกรรมทางอาหาร มีความเป็นเลิศทางวิชาการและทักษะทางวิชาชีพ เป็นที่ยอมรับในระดับสากล
วัตถุประสงค์
- สามารถประยุกต์ใช้ความรู้ คิดวิเคราะห์ บูรณาการ และริเริ่มงานวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเชิงลึก มีศักยภาพในการเป็นผู้นำทางวิชาการในระดับสากล
- สามารถสร้างองค์ความรู้ใหม่หรือนวัตกรรมทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ที่นำไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เข้มแข็งและยั่งยืน
- ส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการค้นคว้าวิจัย แลกเปลี่ยน เผยแพร่ และถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีสู่สังคม
- สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่น ตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ของตนเอง มีคุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณทางวิชาการและวิชาชีพ
- อาจารย์หรือนักวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
- นักวิชาการในหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
- ประกอบอาชีพที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เช่น การทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหารในด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
- ผู้ประกอบการอิสระ
- ที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
- ทำงานที่เกี่ยวข้องอื่นๆ เช่น การขาย และการกำหนดมาตรฐานอาหาร เป็นต้น
- สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (แบบที่ 1.1) จำนวน 6 ภาคการศึกษาในหลักสูตร
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 180,000 .- บาท
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 30,000 .- บาท
- สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (แบบที่ 1.2) จำนวน 10 ภาคการศึกษาในหลักสูตร
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 300,000 .- บาท
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 30,000 .- บาท
- สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (แบบที่ 2.1) จำนวน 6 ภาคการศึกษาในหลักสูตร
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 210,000 .- บาท
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 35,000 .- บาท
- สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (แบบที่ 2.2) จำนวน 10 ภาคการศึกษาในหลักสูตร
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 387,500 .- บาท
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 38,750 .- บาท
ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (แบบ 1.1) โครงสร้างหลักสูตร แผนการศึกษา ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (แบบ 1.2) โครงสร้างหลักสูตร แผนการศึกษา ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (แบบ 2.1) โครงสร้างหลักสูตร แผนการศึกษา ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร (แบบ 2.2) โครงสร้างหลักสูตร แผนการศึกษา สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร 0-5391-6737
แฟนเพจ https://www.facebook.com/Agro-Industry-MFU-184293598248867/
ประธานหลักสูตร: ผศ.ดร. สาโรจน์ รอดคืน Tel. 0-5391-6752
ผู้ประสานงานหลักสูตร
ผศ.ดร. พันธ์สิริ สุทธิลักษณ์ Tel. 0-5391-6751