ขอเชิญส่งบทความวิชาการ (Call for Papers)
เพื่อนำเสนอในการประชุมวิชาการสถาบันพระปกเกล้า ครั้งที่ 23 ประจำปี 2564
เรื่อง  “ประชาธิปไตยในภูมิทัศน์ใหม่ (Democracy in a New Landscape)”

ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
--------------------------------------

การประชุมวิชาการสถาบันพระปกเกล้า ครั้งที่ 23 ประจำปี พ.ศ. 2564 ได้เปิดรับบทความวิชาการ บทความวิจัย หรือบทความวิทยานิพนธ์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับหัวข้อการประชุมวิชาการสถาบันพระปกเกล้า เรื่อง “ประชาธิปไตยในภูมิทัศน์ใหม่ (Democracy in a New Landscape)” เพื่อให้นักวิชาการ คณาจารย์ นิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่สนใจได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์

บทความวิชาการ บทความวิจัยหรือบทความวิทยานิพนธ์ที่ส่งเข้าร่วมงานประชุมวิชาการสถาบันพระปกเกล้านั้น จะได้รับการพิจารณากลั่นกรองและประเมินคุณภาพทางวิชาการ (Peer reviews) จากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของสถาบันพระปกเกล้า ทั้งนี้เพื่อรักษาระดับคุณภาพและเป็นมาตรฐานหลักสากล โดยบทความที่ผ่านการกลั่นกรองและประเมินคุณภาพทางวิชาการจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจะได้รับการตีพิมพ์ในเอกสารประกอบการประชุมวิชาการ (Preceeding paper)  รวมทั้งอาจได้รับการคัดเลือกให้นำเสนอบทความในเวทีการอภิปรายกลุ่มย่อย

ขอบเขตเนื้อหาของบทความ
      ขอบเขตเนื้อหาของบทความวิชาการ บทความวิจัยหรือบทความวิทยานิพนธ์ที่ส่งเข้าร่วมงานประชุมวิชาการครั้งนี้ จะต้องมีความเกี่ยวข้องและสอดคล้องกับหลักการและเหตุผลของการประชุมวิชาการของสถาบันพระปกเกล้า ครั้งที่ 23 ประจำปี พ.ศ. 2564 และประเด็นของกลุ่มย่อยทั้ง 5 กลุ่ม ซึ่งมีรายละเอียดและเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ดังนี้

กลุ่มย่อยที่ 1 : ปรากฏการณ์ทางสังคมกับความเปลี่ยนแปลงของพรรคการเมือง
กลุ่มย่อยที่ 2 : ความชอบธรรมของสถาบันการเมืองท่ามกลางสภาวะผันผวนทางสังคม
กลุ่มย่อยที่ 3 : ตุลาการภิวัฒน์: เส้นแบ่งของอำนาจตุลาการในการตัดสินคดีเกี่ยวกับการเมือง
กลุ่มย่อยที่ 4 : การบริหารงานภาครัฐบนความท้าทายของภาวะวิกฤต
กลุ่มย่อยที่ 5 : ดุลยภาพระหว่างความมั่นคงของรัฐกับสิทธิเสรีภาพของประชาชน

การส่งบทความและเอกสารที่เกี่ยวข้อง

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
คุณณัชชาภัทร อมรกุล โทรศัพท์  0-2141-9582

คุณสมเกียรติ นากระโทก  โทรศัพท์ 0-2141-9687