หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ก1 ก2 และ แผน ข
ภาษาไทย: | หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
ภาษาอังกฤษ: | Master of Science Program in Food Science and Technology |
ภาษาไทย: | ชื่อเต็ม : | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) |
ชื่อย่อ : | วท.ม. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) | |
ภาษาอังกฤษ: | ชื่อเต็ม : | Master of Science (Food Science and Technology) |
ชื่อย่อ : | M.Sc. (Food Science and Technology) |
ปรัชญา หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เป็นหลักสูตรที่มุ่งสร้างและพัฒนาบุคลากรที่มีสมรรถนะสูงด้วยความรู้และทักษะด้านนวัตกรรมอาหารที่สอดคล้องกับกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลก
วัตถุประสงค์
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ก 1 และ ก 2 จำนวน 4 ภาคการศึกษาในหลักสูตร |
|
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ก 1 | โครงสร้างหลักสูตร | แผนการศึกษา |
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ก 2 | โครงสร้างหลักสูตร | แผนการศึกษา |
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร แผน ข | โครงสร้างหลักสูตร | แผนการศึกษา |
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว
ภาษาไทย: | หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว |
ภาษาอังกฤษ: | Master of Science Program in Postharvest Technology and Innovation |
ภาษาไทย: | ชื่อเต็ม : | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว) |
ชื่อย่อ : | วท.ม. (เทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว) | |
ภาษาอังกฤษ: | ชื่อเต็ม : | Master of Science (Postharvest Technology and Innovatiojn) |
ชื่อย่อ : | M.Sc. (Postharvest Technology and Innovatiojn) |
ปรัชญา หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยวมุ่งพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ให้สามารถบูรณาการองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยวเพื่อลดการสูญเสีย ยกระดับคุณภาพและความปลอดภัย เพิ่มมูลค่าของผลิตผลเกษตร อันจะนำไปสู่การพัฒนาด้านเกษตรอย่างยั่งยืน เพิ่มความมั่นคงทางอาหาร รวมถึงมีศักยภาพในการแข่งขันในระดับชาติและนานาชาติ
วัตถุประสงค์ เพื่อผลิตมหาบัณฑิตที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และมีศักยภาพด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว ให้เป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและพัฒนาประเทศให้สามารถแข่งขันในระดับชาติและนานาชาติ
บัณฑิตสามารถประกอบอาชีพ ทั้งในภาคธุรกิจหรืออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับเกษตรและอาหารทั้งในประเทศและต่างประเทศ และสามารถเป็นนักวิชาการ นักวิจัย หรือเป็นอาจารย์ ในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐและเอกชนทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยวได้
สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว แผน ก 1 และ ก 2 จำนวน 4 ภาคการศึกษาในหลักสูตร |
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 140,000.- บาท - ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 35,000.- บาท
- ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อหลักสูตร 180,000.- บาท - ค่าธรรมเนียมการศึกษาต่อภาคการศึกษา 45,000.- บาท |
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว แผน ก 1 | โครงสร้างหลักสูตร | แผนการศึกษา |
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมหลังการเก็บเกี่ยว แผน ก 2 | โครงสร้างหลักสูตร | แผนการศึกษา |
สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร 0-5391-6737
แฟนเพจ https://www.facebook.com/Agro-Industry-MFU-184293598248867/
ประธานหลักสูตร: ผศ.ดร. สาโรจน์ รอดคืน Tel. 0-5391-6752
ผู้ประสานงานหลักสูตร
ผศ.ดร. พันธ์สิริ สุทธิลักษณ์ Tel. 0-5391-6751